Du học Nhật Bản có tốt không? Có nên du học Nhật Bản?

Du Học Nhật

Ngày nay, khi Việt Nam đang dần hòa nhập với thế giới, dẫn đến các nước phát triển đầu tư vào Việt Nam ngày càng cao, chính vì thế mà việc đi du học đối với những học sinh, sinh viên Việt Nam là một điều không còn gì xa lạ.

Và một trong những nước được đông đảo học sinh lựa chọn nhất đó là Nhật Bản. Hiện nay du học Nhật Bản đã trở nên dễ dàng hơn các nước khác rất nhiều, bởi vì chính phủ Nhật Bản cung cấp rất nhiều suất học bổng để tạo điều kiện cho các du học sinh như: học bổng du học do các trường, chính phủ Nhật cấp, những tổ chức địa phương,… Bên cạnh đó thì một lực lượng rất đông đảo đó là những du học sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Các bạn đi du học kiểu này thường là sang bên đó học tiếng, rồi làm thêm để kiếm tiền trang trải chi phí hằng ngày. Du học theo diện này được cho là dễ dàng nhất vì chi phí bỏ ra ban đầu cũng khá thấp. 

Du học Nhật Bản có tốt không
Du học Nhật Bản có tốt không?

Du học Nhật Bản có tốt không?

Mình xin nói luôn với các bạn là rất tốt, nhưng nó chỉ tốt với những người có động lực, ý chí phấn đấu và tính kỷ luật cao. Bạn muốn biết tại sao lại như vậy? Đơn giản là tại Nhật có những điều kiện học tập và cơ sở vật chất hiện đại, cuộc sống tiện nghi. Bạn cũng có cơ hội định cư lâu dài và làm việc với thu nhập cao tại Nhật. Hoặc nếu về Việt Nam làm cho các công ty Nhật thì cũng được trả với mức lương khủng. Nhìn chung, nếu bạn đi sang Nhật với mục đích là chỉ học hay vừa học vừa làm để kiếm tiền, thì cũng không gì bằng sự nỗ lực phấn đấu hết mình, tích cực học tập và làm việc. 

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm nên hay không nên?

Hiện nay cứ mỗi năm nước ta lại có thêm 738.000 người đến tuổi lao động. Cùng với khoảng hơn 50 triệu lao động hiện có, điều này đang tạo ra một sức ép rất lớn lên thị trường việc làm trong nước. Có đến hơn ¾ trong tổng số lao động đang làm những việc bấp bênh với tiền công ít ỏi và điều kiện làm việc vất vả. Bên cạnh đó thì kinh tế Nhật Bản đang tăng trưởng mạnh khiến nhu cầu việc làm tại Nhật Bản gia tăng từng ngày.

Có nên du học Nhật Bản
Có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Đây là những điều kiện hết sức thuận lợi cho bạn muốn tìm kiếm một công việc làm thêm tại Nhật. Sang đó bạn cũng sẽ quen với cộng đồng người Việt tại Nhật và bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn từ họ. Sau khoảng thời gian học tiếng từ 1-2 năm nếu bạn thi đỗ vào một trường đại học nào đó thì chắc chắn rằng bạn sẽ có một tương lai tươi sáng đang chờ bạn phía trước.

Nhưng bạn cũng nên biết rằng nếu trình độ tiếng Nhật bạn kém thì cơ hội tìm việc làm cho bạn cũng không hề dễ dàng. Đó là chưa kể các chi phí sinh hoạt và học tập mà bạn phải chi trả là không hề nhỏ. Và sau khoảng thời gian học tiếng thì bạn phải có đủ năng lực để thi đỗ vào một trường chuyên nghiệp nào đó thì mới có cơ hội tiếp tục ở lại học tập và làm việc. Nên nếu bạn cảm thấy hoài nghi về năng lực, các kỹ năng cần thiết cũng như tài chính còn eo hẹp thì tôi khuyên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định lên đường du học Nhật Bản. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với du học TINEDU. Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ, giải đáp mọi vấn đề cho bạn dù là khó khăn nhất. 

Luyện thi tiếng Nhật Nast Test cấp tốc

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

Cảm Nhận Của Du Học Sinh Nhật Về Du Học TinEdu

(* Lưu ý: Kết quả đa dạng phụ thuộc vào năng lực của học sinh)

 
- Mỹ Hoa -

“Người Nhật rất khó tính trong việc kiểm tra hồ sơ xin Visa du học. Nhờ có công ty TinEdu tỉ mỉ soạn thảo hồ sơ nên Cục quản lý xuất nhập cảnh đã tin tưởng và cấp Visa cho tôi...”

- Mỹ Hoa -
 
- Tường Lam -

“Thật tuyệt vời khi nhận được thông báo chúc mừng từ công ty TinEdu khi cả em và bạn em đều đậu Visa du học tại Nhật. Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến công ty…”

- Tường Lam -
 
- Trần Hùng -

“Đã từng nản chí và có ý định bỏ cuộc sau khi xin Visa Nhật thất bại, nhưng nhờ nhận được sự giới thiệu của người thân, tôi đã tìm đến và xin được Visa du học Nhật nhờ công ty TinEdu…”

- Trần Hùng -
 
- Hạnh Dung -

“Đi du học đã không còn là ước mơ xa xôi nữa mà nó đã trở thành hiện thực khi em đến làm hồ sơ tại công ty TinEdu. Cám ơn công ty! Em đã đậu visa du học Nhật kì tháng 10-2016”

- Hạnh Dung -
 
- Hoàng Đăng-

“Không tin được là giờ đây mình đang cầm trên tay visa du học Nhật vì đã từng bị từ chối cấp 1 lần khi mình làm hồ sơ ở công ty khác. Xin chân thành cảm ơn TinEdu đã giúp đỡ mình.”

- Hoàng Đăng-
 
- Hồng Ngọc -

“Cám ơn TinEdu đã giúp em làm hồ sơ chính xác và nhanh chóng để em có thể đậu visa. Em sẽ giới thiệu người thân và bạn bè đến làm hồ sơ tại công ty này vì giá cả lẫn chất lượng đều tuyệt vời.”

- Hồng Ngọc -
 
- Huy Thông-

“Làm việc với TinEdu mình cảm nhận được một điều là công ty luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Em rất yên tâm và tin tưởng khi làm hồ sơ du học của mình tại đây. Cám ơn công ty vì giờ em đã đậu visa.”

- Huy Thông-
 
- Khánh Thi-

“Không gì diễn tả hết sự bất ngờ khi cả 2 chị em đến làm hồ sơ du học tại TinEdu và đều đậu visa. Cảm ơn công ty và các anh chị ở đây đã giúp chúng em có thể đi du học cùng nhau…”

- Khánh Thi-
- Ngọc Hân -

“Hồ sơ khó, học lực bình thường… đã làm mình e ngại khi có ý định đi du học. Nhưng khi được tư vấn nhiều nơi mình đã chọn TinEdu làm hồ sơ và tới bây giờ mình cảm thấy thật may mắn vì lựa chọn này".

- Ngọc Hân -
- Quốc Huy -

“Khó khăn không có nghĩa là không thể. TinEdu đã giúp 1 tu nghiệp sinh như em hoàn thành ước mơ quay trở lại Nhật Bản. Em rất biết ơn TinEdu và các anh chị đã làm hồ sơ cho em!”

- Quốc Huy -
 
 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 99.8%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý các trường hợp bị rớt, hồ sơ yếu

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết minh bạch mọi chi phí, không phát sinh thêm chi phí khi thực hiện

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn trước khi gặp đại diện Trường

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Là Đại diện chính thức của hơn 500 trường và có uy tín với cục xuất nhập cảnh

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường, lên kế hoạch học tập hoàn toàn miễn phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luôn có chương trình quà tặng hấp dẫn như IPAD, IPHONE, MAC…

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất

ĐỐI TÁC TRƯỜNG TIẾNG NHẬT