Đi Du Học Nhật Bản Có Tốt Không?

Du Học Nhật

Có lẽ câu hỏi “đi du học Nhật Bản có tốt không?” là câu hỏi mà đa số quý phụ huynh và học sinh hiện nay quan tâm và trăn trở. Khi lên mạng tìm kiếm thông tin về du học Nhật Bản có thể bạn sẽ thấy hiển thị những bài đăng tiêu cực như “bát cơm chan đầy nước mắt của du học sinh Nhật” hay “du học Nhật Bản coi chừng bị lừa”.v.v.

Những thông tin này khiến bạn hoang mang, do dự về quyết định đi du học Nhật Bản của mình. Tuy nhiên đó chỉ là những trường hợp thiểu số, nguyên nhân có thể do không có sự chuẩn bị kỹ càng, vội vàng nhận sự tư vấn từ những trung tâm thiếu chuyên nghiệp. Bài viết sau đây sẽ có sự giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “đi du học Nhật Bản có tốt không?” các bạn hãy cùng tham khảo qua nhé. 

Giải đáp câu hỏi đi du học Nhật Bản có tốt không?

Câu trả lời sẽ là “tốt và rất tốt” đối với những người có năng lực, ý chí phấn đấu và kỷ luật bản thân cao. Đơn giản bởi vì điều kiện học tập, cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng ở Nhật tốt hơn gấp nhiều lần ở Việt Nam. Theo thống kê, Nhật Bản hiện đi trước đất nước chúng ta hơn 50 năm về trình độ phát triển kinh tế. Bạn sẽ có cơ hội sống và làm việc, thậm chí định cư luôn ở Nhật với mức thu nhập cao, cuộc sống văn minh, hiện đại tiện nghi,…Còn nếu như về Việt Nam thì bạn cũng sẽ dễ dàng xin vào làm ở các công ty Nhật với mức lương cũng khá hấp dẫn.

Du học Nhật Bản có tốt không
Các du học sinh Việt Nam tốt nghiệp tại Nhật Bản

Bỏ qua những vấn đề như môi trường sống, môi trường học tập hay thu nhập thì đây những con số minh chứng đưa ra để giải đáp rõ hơn cho câu hỏi trên. Cứ mỗi năm dự báo có thêm khoảng 783.000 người Việt Nam đến tuổi lao động. Bên cạnh 49 triệu lao động hiện có tạo nên một sức ép lớn lên thị trường lao động trong nước. Trong đó, có tới gần 75% tổng số lao động đang làm những công việc không ổn định với điều kiện nghèo nàn, trợ cấp xã hội cũng như pháp lý hạn chế. Để giải quyết tình trạng hàng ngàn cử nhân, thạc sĩ ra trường thất nghiệp, ngay chính Bộ Lao Động và Thương Binh Xã Hội cũng đưa ra phương án là đưa lao động đi xuất khẩu nước ngoài. Vậy thì, đối với một nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ như Nhật Bản nổi lên là một thị trường đầy tiềm năng. Sau thảm họa động đất, sóng thần, Nhật Bản đi vào tái thiết đất nước. Đồng yên giảm giá kích thích sự xuất khẩu hàng hóa, khiến nhu cầu tuyển dụng lao động gia tăng ở Nhật. Bên cạnh đó, căng thẳng chính trị Trung-Nhật, khiến các công ty Nhật hạn chế sử dụng lao động Trung Quốc và tăng sử dụng lao động từ các nước Đông Nam Á (trong đó Việt Nam chiếm 12% thị phần lao động).

Du học Nhật Bản có tốt không 01
Lao động Việt Nam hiện đang chiến 12% tổng số lao động các nước ở Đông Nam Á tại Nhật

Có vô vàn điều kiện thuận lợi cho bạn khi sang Nhật du học hay đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên một khi đã quyết định du học, thì bạn cần phải thật sự quyết tâm trau dồi kiến thức, kỹ năng để chớp lấy những cơ hội cho mình. Chuẩn bị hành trang thật kỹ càng, chu đáo. Đặc biệt là tiếng Nhật, bạn phải học thật tốt để khỏi bỡ ngỡ khi sang một đất nước mới. Tìm hiểu về cuộc sống văn hóa, con người và đất nước Nhật Bản, để nhanh chóng hòa nhập nhanh thích nghi với môi trường sống. 

Trên đây là những phân tích và quan điểm đưa ra để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “đi du học Nhật có tốt không?” của quý phụ huynh và học sinh. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết các bạn có thể tự đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân nhất. Tương lai có tươi sáng, rộng mở hay không, tất cả phụ thuộc vào sự quyết định của bạn. Chúc bạn thành công trên con đường học vấn của mình nhé.

Luyện thi tiếng Nhật Nast Test cấp tốc

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

Cảm Nhận Của Du Học Sinh Nhật Về Du Học TinEdu

(* Lưu ý: Kết quả đa dạng phụ thuộc vào năng lực của học sinh)

 
- Mỹ Hoa -

“Người Nhật rất khó tính trong việc kiểm tra hồ sơ xin Visa du học. Nhờ có công ty TinEdu tỉ mỉ soạn thảo hồ sơ nên Cục quản lý xuất nhập cảnh đã tin tưởng và cấp Visa cho tôi...”

- Mỹ Hoa -
 
- Tường Lam -

“Thật tuyệt vời khi nhận được thông báo chúc mừng từ công ty TinEdu khi cả em và bạn em đều đậu Visa du học tại Nhật. Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến công ty…”

- Tường Lam -
 
- Trần Hùng -

“Đã từng nản chí và có ý định bỏ cuộc sau khi xin Visa Nhật thất bại, nhưng nhờ nhận được sự giới thiệu của người thân, tôi đã tìm đến và xin được Visa du học Nhật nhờ công ty TinEdu…”

- Trần Hùng -
 
- Hạnh Dung -

“Đi du học đã không còn là ước mơ xa xôi nữa mà nó đã trở thành hiện thực khi em đến làm hồ sơ tại công ty TinEdu. Cám ơn công ty! Em đã đậu visa du học Nhật kì tháng 10-2016”

- Hạnh Dung -
 
- Hoàng Đăng-

“Không tin được là giờ đây mình đang cầm trên tay visa du học Nhật vì đã từng bị từ chối cấp 1 lần khi mình làm hồ sơ ở công ty khác. Xin chân thành cảm ơn TinEdu đã giúp đỡ mình.”

- Hoàng Đăng-
 
- Hồng Ngọc -

“Cám ơn TinEdu đã giúp em làm hồ sơ chính xác và nhanh chóng để em có thể đậu visa. Em sẽ giới thiệu người thân và bạn bè đến làm hồ sơ tại công ty này vì giá cả lẫn chất lượng đều tuyệt vời.”

- Hồng Ngọc -
 
- Huy Thông-

“Làm việc với TinEdu mình cảm nhận được một điều là công ty luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Em rất yên tâm và tin tưởng khi làm hồ sơ du học của mình tại đây. Cám ơn công ty vì giờ em đã đậu visa.”

- Huy Thông-
 
- Khánh Thi-

“Không gì diễn tả hết sự bất ngờ khi cả 2 chị em đến làm hồ sơ du học tại TinEdu và đều đậu visa. Cảm ơn công ty và các anh chị ở đây đã giúp chúng em có thể đi du học cùng nhau…”

- Khánh Thi-
- Ngọc Hân -

“Hồ sơ khó, học lực bình thường… đã làm mình e ngại khi có ý định đi du học. Nhưng khi được tư vấn nhiều nơi mình đã chọn TinEdu làm hồ sơ và tới bây giờ mình cảm thấy thật may mắn vì lựa chọn này".

- Ngọc Hân -
- Quốc Huy -

“Khó khăn không có nghĩa là không thể. TinEdu đã giúp 1 tu nghiệp sinh như em hoàn thành ước mơ quay trở lại Nhật Bản. Em rất biết ơn TinEdu và các anh chị đã làm hồ sơ cho em!”

- Quốc Huy -
 
 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 99.8%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý các trường hợp bị rớt, hồ sơ yếu

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết minh bạch mọi chi phí, không phát sinh thêm chi phí khi thực hiện

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn trước khi gặp đại diện Trường

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Là Đại diện chính thức của hơn 500 trường và có uy tín với cục xuất nhập cảnh

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường, lên kế hoạch học tập hoàn toàn miễn phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luôn có chương trình quà tặng hấp dẫn như IPAD, IPHONE, MAC…

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất

ĐỐI TÁC TRƯỜNG TIẾNG NHẬT