Menu

LỊCH GẶP TRƯỜNG

NGÀY VĂN PHÒNG NƯỚC TRƯỜNG ĐĂNG KÝ
26/09/2020 (9h00) TP.HCM Japan Human Academy Japanese Language School Đăng ký
24/09/2020 (13h30) TP.HCM Japan Unitas Japanese Langage School Tokyo School Đăng ký
24/09/2020 (09h00) TP.HCM Japan Nissei Japanese Language Đăng ký
16/09/2020 (13h30) TP.HCM Japan Osaka japanese language school Đăng ký
16/09/2020 (09h30) TP.HCM Japan NILS Japanese Language School Đăng ký
15/09/2020 (15h00) TP.HCM Japan Kobe International Japanese Language Academy Đăng ký
14/09/2020 (13h30) TP.HCM Japan First Study Japanese Language School Đăng ký
07/09/2020 (13h30) TP.HCM Japan JVC Academy Japanese Language School Đăng ký
25/08/2020 (13h30) TP.HCM Japan ISI Japanese Language School Đăng ký
25/08/2020 (9h00) TP.HCM Japan Tochigi International Education Institute Đăng ký
10/08/2020 (10h00) TP.HCM Singapore SHRM College Đăng ký
05/08/2020 (13h15) TP.HCM Japan Manwa International Education Institute Đăng ký
04/08/2020 (13h15) TP.HCM Japan Canaan International Education Academy Đăng ký
03/03/2020 (10h00) TP.HCM Japan Sakitama Japanese Language School Đăng ký
02/03/2020 (15h00) TP.HCM USA ELS English Language school Đăng ký
25/02/2020 (15h30) TP.HCM Philippines Language Skills Learning Center Đăng ký
14/02/2020 (10h00) TP.HCM Finland Metropolia University of Applied Sciences Đăng ký
11/02/2020 (10h00) TP.HCM Japan Tochigi International Education Institute Đăng ký
10/02/2020 (13h30) TP.HCM Japan NILS Japanese Language School Đăng ký
07/02/2020 (10h00) TP.HCM Japan Waseda Yokohama Japanese Language School Đăng ký
06/02/2020 (14h00) TP.HCM Phillipines ELSA International Language School Đăng ký
05/02/2020 (11h00) TP.HCM Japan ISI Japanese Language School Đăng ký
18/01/2020 (09h00) TP.HCM Japan Human Academy Japanese Language School Đăng ký
17/01/2020 (10h00) TP.HCM Japan NIPPON Language Academy Đăng ký
14/01/2020 (15h00) TP.HCM Japan Toua International Language School Đăng ký
13/01/2020 (16h00) TP.HCM Japan Fuji Language School Đăng ký
23/12/2019 (09h30) TP.HCM Korea Sejong University Đăng ký
20/12/2019 (16h15) TP.HCM Japan Fukuyama Hiroshima Đăng ký
21/11/2019 (15h30) TP.HCM Korea Bucheon University Đăng ký
08/11/2019 (10h00) TP.HCM Japan Tokyo One Đăng ký

Bí quyết trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Nhật chắc chắn đậu

Phỏng vấn du học Nhật Bản là một trong những “cửa ải” cuối cùng quyết định việc bạn có được nhập cảnh vào đất nước mặt trời mọc để thực hiện giấc mơ du học của mình hay không. Chính vì thế mà rất nhiều bạn học sinh lo lắng và hồi hộp dẫn đến việc trả lời phỏng vấn không tốt ảnh hưởng đến kết quả. Hiểu được điều đó, du học TinEdu mỗi khi chuẩn bị cho các bạn học sinh của mình đều cố gắng luyện và hướng dẫn trả lời phỏng vấn du học Nhật Bản cho các bạn. Bên cạnh đó cũng chia sẻ những bí quyết trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Nhật giúp các bạn nắm chắn tỷ lệ đậu cao trong tay.

Và trong bài viết này, TinEdu cũng xin được chia sẽ những bí kíp đó để giúp các bạn học sinh khác có cùng ước mơ cũng có thể tự tin khi phỏng vấn.

Đối với những câu hỏi kiểm tra năng lực tiếng Nhật

Điều kiện để bạn được xét duyệt du học Nhật chính là đạt được trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5, đây là nền tảng để bạn bắt đầu quá trình học tập tại xứ phù tang cũng như trả lời phỏng vấn để chứng minh bạn đã sẵn sàng. Khi phỏng vấn, ngoài những câu hỏi tiếng Việt thì bạn còn được kiểm tra năng lực ngoại ngữ của mình nên bạn bắt buộc phải giao tiếp bằng tiếng Nhật. Bên cạnh đó, việc trả lời như thế nào cũng ảnh hưởng đến kết quả visa và COE của bạn đấy.

Nên chuẩn bị trước để có thể tự tin trả lời phỏng vấn du học Nhật Bản
Nên chuẩn bị trước để có thể tự tin trả lời phỏng vấn du học Nhật Bản

Vậy nên bí quyết trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Nhật Bản đối với nhóm câu kiểm tra năng lực bạn nên chú ý:

 • Thời gian học tiếng Nhật: Nên trả lời đúng rằng bạn đã học trong bao lâu, nếu nói “phóng đại” nhằm tạo lòng tin thì bạn có thể sẽ bị hỏi những câu khó hơn đấy.
 • Trong gia đình bạn có mấy người: Bạn nên trả lời chính xác số lượng thành viên đang sống cùng nhà với bạn kể cả anh chị em, ông bà... tuy nhiên không nên nói có quá nhiều trẻ nhỏ hoặc ông bà nhiều tuổi cũng không nên kể ra.
 • Công việc của ba mẹ: Câu hỏi này bạn đã kê khai trong hồ sơ, nên bạn cần trả lời đúng với bản khai nếu sai hoặc khác thì bạn có thể bị đánh rớt ngay lập tức.
 • Bạn có người thân nào tại Nhật không: Những câu hỏi thế này nếu là người thân thiết cùng dòng họ thì hãy nên trả lời có, còn bà con xa hoặc bạn bè thì tốt nhất nên trả lời là không vì họ muốn biết xem bạn có khả năng qua Nhật để trốn đi làm việc hay không.
 • Bạn có thể viết tên người thân bằng tiếng Nhật không: Đây là một bài test khả năng tiếng Nhật của bạn nên bạn cần phải chuẩn bị và tập luyện thật kĩ.
 • Những câu hỏi về trường hoặc ngành học: Bí quyết trả lời phỏng vấn du học Nhật với câu hỏi này là bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin về tên trường, địa chỉ, học phí,... để có thể ghi điểm với người phỏng vấn nhé.
 • Điều quan trọng khi trả lời phỏng vấn là bạn nên trả lời thật sự lưu loát và tự tin. Đây là điều gây ấn tượng với Lãnh sự quán và giúp học có lòng tin dành cho bạn. Thế nên cần phải luyện tập thật kĩ và đặc biệt còn trông cậy vào sự nhạy bén của bạn nữa đấy.

Đối với những câu hỏi chứng minh tài chính

Tài chính là một trong những vấn đề then chốt quyết định bạn có thể du học được hay không. Bạn cần đảm bảo gia đình bạn đủ khả năng để bạn có thể theo học trong suốt quá trình du học và không cần trốn làm việc. Vậy nên, lưu ý khi trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Nhật về vấn đề tài chính cần thể hiện lòng tin cũng như khả năng của mình.

Những câu hỏi liên quan đến tài chính nên trả lời theo hướng đảm bảo khá năng
Những câu hỏi liên quan đến tài chính nên trả lời theo hướng đảm bảo khá năng
 • Công việc của bố mẹ bạn là gì: Với câu hỏi này, bạn nên trả lời đúng với bản kê khai bên trong hồ sơ vì sẽ được đối chứng. Bạn cần tìm hiểu kĩ về công việc của bố mẹ mình để có thể trả lời thật lưu loát khi hỏi về những vấn đề liên quan
 • Mức thu nhập của ba mẹ bạn: Đây là một câu hỏi khá nhạy cảm, bạn không cần trả lời chính xác ba mẹ bạn kiếm được bao nhiêu, hãy trả lời chung chung theo ý bạn còn nhỏ nên vẫn không rõ tài chính của gia đình, chỉ biết khoảng tiền chi tiêu hàng tháng của gia đình (nếu ở thành phố thì 20 triệu, nông thôn thì khoảng 13 triệu)
 • Số tiền tiết kiệm của gia đình bạn: Cũng tương tự câu trả lời trên, bạn còn nhỏ nên không biết về vấn đề này, chỉ cần trả lời là biết ba mẹ đã chuẩn bị đủ số tiền để bạn theo học 4 năm tại Nhật Bản.

Đối với những câu hỏi về mục đích du học Nhật

Để có thể đi du học, bạn cần phải tốt nghiệp cấp 3 và có điểm trung bình khoảng 6,5. Tuy nhiên nếu thấp hơn khoảng này, Lãnh sự quán sẽ nghi ngờ về mục đích đi du học của bạn. Thế nên kinh nghiệm trả lời phỏng vấn du học Nhật trong trường hợp này chính là bạn nên thể hiện quyết tâm học tập của mình, thông qua việc tìm hiểu lộ trình học tập, thông tin trường, nơi ở...

 • Lý do không học tại Việt Nam: Bạn nên trả lời rằng muốn sang Nhật để học tiếng cho tốt sau đó học lên chuyên ngành để về Việt Nam làm việc tại các công ty của Nhật.
 • Tại sao lại chọn Nhật Bản để du học mà không phải một nước khác: Bạn nên thể hiện sự yêu thích về văn hóa Nhật cũng như những cơ hội việc làm tương lai khi sự hợp tác của Nhật Bản và Việt Nam đang được kết nối.
 • Mong muốn đi làm thêm tại Nhật Bản: Với những câu hỏi này bạn nên đề cao mục đích học tập trước, bên cạnh đó bày tỏ mong muốn được làm thêm để lấy kinh nghiệm cũng như tăng khả năng giao tiếp.
Nên trình bày rõ về mục đích lý do chọn du học Nhật Bản
Nên trình bày rõ về mục đích lý do chọn du học Nhật Bản

Điều quan trọng nhất về những câu hỏi về mục đích du học thì bạn nên đề cao chất lượng giáo dục tại Nhật và bày tỏ mong muốn được học tập và phát triển bản thân, học hỏi kinh nghiệm của người Nhật. Đây là một trong những lưu ý cần thiết khi trả lời phỏng vấn du học Nhật.

Những câu hỏi về kế hoạch học tập tại Nhật Bản

 • Bạn có dự định học ngành gì tại Nhật Bản, vì sao: Bạn cần trả lời câu hỏi này đúng với những gì đã kê khai trong bản kế hoạch học tập đã kèm bên trong hồ sơ của bạn.
 • Dự định sau tốt nghiệp của bạn là gì? Sẽ ở lại Nhật hay quay về Việt Nam: Theo kinh nghiệm trả lời phỏng vấn du học Nhật của TinEdu khi đưa các bạn học sinh sang Nhật thì bạn nên trả lời theo hướng sẽ học tập tại Nhật và ở lại khoảng 2 năm để lấy kinh nghiệm sau đó quay về Việt Nam làm việc cho gần gia đình.

Đặc biệt lưu ý đối với những câu hỏi về chủ đề này thì Lãnh sự quán họ muốn biết bạn có ý định cư trú bất hợp pháp hay không hay có ý định trốn lại Nhật hay không, chính vì thế bạn nên chuẩn bị trước câu trả lời về lộ trình học tập của mình. Rất nhiều bạn đã bị đánh trượt visa chỉ vì bất ngờ và lúng túng trong câu trả lời, bạn nên khẳng định mình có ý định quay trở về nước sau khi hoàn thành khóa học hoặc dự định của mình tại Nhật Bản.

Một số những lưu ý khác khi trả lời phỏng vấn

Ngoài những bí quyết trả lời phỏng vấn du học Nhật Bản trên thì trong suốt quá trình phỏng vấn bạn nên thật sự chú ý một số những vấn đề sau:

 • Cùng một câu hỏi sẽ có nhiều cách hỏi khác nhau, bạn nên trả lời thật ngắn gọn, xúc tích và đúng trọng tâm.
 • Nếu không nghe rõ, bạn hãy xin nhắc lại câu hỏi một lần nữa để tránh nghe không rõ và trả lời sai
 • Nếu thật sự không đủ tự tin hoặc từ ngữ để trả lời một câu nào đó bằng tiếng Nhật, hãy hỏi lại là bạn có thể trả lời bằng tiếng Việt hay không
 • Nên trả lời phỏng vấn lễ phép và nói cảm ơn sau buổi phỏng vấn.
Cần luyện tập trước những câu hỏi và trả lời để tự tin phỏng vấn du học Nhật
Cần luyện tập trước những câu hỏi và trả lời để tự tin phỏng vấn du học Nhật

Chỉ một số những lưu ý nhỏ khi trả lời phỏng vấn du học Nhật trên cũng đủ để Lãnh sự quán đánh giá cao bạn. Đây là một trong những điều quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bạn có được phép du học hay không đấy. TinEdu có hỗ trợ luyện kỹ năng trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Nhật Bản cho học sinh, mếu vẫn còn thắc mắc hay lo lắng về cuộc phỏng vấn hay vấn đề du học, bạn có thể liên hệ ngay đến TinEdu để có thể được tư vấn cụ thể hơn nhé. 

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG