Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học

Hội tụ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập- sinh sống cùng với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hiện nay, Mỹ đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các du học sinh quốc tế. Cùng điểm qua những yếu tố làm cho Mỹ trở thành miền đất hứa cho các du học sinh Quốc tế.

Tìm Hiểu Hệ Thống Giáo Dục Mỹ

Du Học Tại Mỹ

Thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin và cách nhìn tổng quan về hệ thống giáo dục đào tạo tại Mỹ - một nền giáo dục tiến bộ, văn minh và hiện đại bậc nhất trên thế giới. Hệ thống giáo dục Mỹ được phân chia thành các cấp bậc như sau:

Bậc tiểu học và trung học, trung học phổ thông

Cũng giống như giáo dục tại Việt Nam, bậc tiểu học và trung học Mỹ gồm 12 năm, kéo dài từ lớp 1 đến lớp 12. Học sinh Mỹ bắt đầu học lớp đầu tiên vào độ tuổi 5-6. Sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh mới được nhận bằng tốt nghiệp High School Diploma.

  • Tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 trong độ tuổi 5-10.
  • Trung học cơ sở từ lớp 6 đến lớp 8 trong độ tuổi 11-13.
  • Trung học phổ thông từ lớp 9 đến lớp 12 trong độ tuổi 14-18.
Giáo dục bậc tiểu học tại Mỹ
Giáo dục bậc tiểu học tại Mỹ

Thông thường, phụ huynh trong nước thường cho con em mình đến Mỹ du học từ năm lớp 11, 12 để chuẩn bị lên Đại học. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, các bạn mới có thể nộp hồ sơ để được học lên Cao đẳng/Đại học.

Tháng 5, tháng 6 hoặc tháng 8 và tháng 9 là thời điểm bắt đầu năm học của các bậc này. Đặc biệt, mùa thu thường là thời điểm trong năm khá thuận lợi để bắt đầu nhập học. Tại các trường công lập tiểu học thì học phí được miễn cho công dân Mỹ.

Các bạn có thể chọn lớp học phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, có một số môn bắt buộc dạy ở trường là Văn học và Toán. Ngoài ra còn có các môn tự chọn lớp, giờ học và thầy cô giáo như Khoa học, Thể dục, Ngoại ngữ, Tin học, Nghệ thuật.

Chương trình giáo dục bậc cao

Giáo dục bậc cao tại Mỹ gồm: Đại học, Cao đẳng, Thạc sĩ, Tiến sĩ và nghiên cứu sau Tiến sĩ.

Đại học - Cao đẳng

Thông thường bạn phải mất 4 năm để học Đại học/Cao đẳng chuyên nghiệp hoặc 2 năm để học Cao đẳng cộng đồng. Học viên sau khi tốt nghiệp bậc học này đều sẽ được cấp bằng Cử nhân B.A hoặc B.S tùy vào ngành học là kinh tế, xã hội... hay khoa học tự nhiên, toán học...

Hệ thống giáo dục Mỹ rất linh hoạt. Đặc điểm của nó là sinh viên có thể thay đổi ngành học chính bất cứ lúc nào. Đa phần các sinh viên sẽ đăng ký ngành trong năm thứ 2. Một số bạn có quyền học nhiều ngành, nhưng đa số chọn nhiều nhất là 2 ngành. Đại học/Cao đẳng chuyên nghiệp ở Mỹ không giới hạn tuổi.

Thạc sĩ

Điều kiện để học Thạc sĩ là bạn phải tốt nghiệp Đại học, có điểm GRE hoặc GMAT cho các trường đào tạo kinh doanh, quản lý và các lĩnh vực khác như LSAT cho các trường luật và MCAT cho trường Y...

Các trường này thường được hoàn thành trong vòng 1 đến 2 năm tùy vào ngành học của bạn. Phần lớn chương trình thạc sĩ được giảng dạy trong lớp học và học viên cao học cần viết bài nghiên cứu gọi là luận văn thạc sĩ hoặc là đề án thạc sĩ. Ngoài ra, có một vài chương trình yêu cầu sinh viên phải đứng lớp hoặc làm trợ giảng.

Chương trình học thạc sĩ MBA của Mỹ
Học thạc sĩ MBA tại Mỹ

Tiến sĩ

Để lấy bằng Tiến sĩ, các sinh viên sẽ phải dành ít nhất 4 năm để nghiên cứu. Đối với học viên quốc tế, thời gian có thể lên đến 5, 6 năm. Trong 2 năm đầu của chương trình, học viên phải theo học một vài môn, hỗ trợ đứng lớp. Sau đó dành ít nhất 1 năm để viết luận văn. Để được tốt nghiệp và lấy bằng Tiến sĩ, sinh viên có ít nhất 1 đến 2 bài nghiên cứu được giới chuyên môn công nhận và phát hành. Đa số các học viên Tiến sĩ đều có học bổng từ trường hoặc các tố chức nhà nước.

Nghiên cứu sau Tiến sĩ

Sau khi nhận bằng Tiến sĩ, một số bạn chọn làm nghiên cứu để tiếp tục công cuộc tìm tòi và sáng tạo của mình ở cấp độ Post Doctoral. Nghiên cứu sinh phải cho ra đời nhiều bài nghiên cứu có chất lượng và được giới chuyên môn công nhận trên các tạp chí chuyên ngành.

THÔNG TIN DU HỌC MỸ MỚI NHẤT

Thông Tin Các Trường Tại Mỹ

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Mỹ

(* Lưu ý: Kết quả đa dạng phụ thuộc vào năng lực của học sinh)

- Thanh Tú -

“- Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của công ty TinEdu, em đã hoàn tất hồ sơ và xin thành công Visa du học Mỹ. Có thật nhiều bạn du học sinh cũng được hỗ trợ như em…”

- Thanh Tú -
- Diễm Trang -

“- Mình rất hài lòng với cách tư vấn thông tin và ôn luyện phỏng vấn visa Mỹ từ phía các chuyên viên của công ty TinEdu. Và giờ mình đã sắp là du học sinh Mỹ. Cảm ơn công ty rất nhiều.”

- Diễm Trang -
- Hạnh Nguyên -

“- Tôi nhận được I-20 chỉ sau 3 tuần gửi hồ sơ và chờ phỏng vấn, đó là nhờ sự nhiệt tình và cẩn thận của chuyên viên công ty TinEdu. Chân thành cảm ơn đã giúp tôi thực hiện ước mơ du học.”

- Hạnh Nguyên -
- Thanh Trúc -

“- Tôi đã rất vui mừng khi cầm được Visa Mỹ trong tay. Tất cả nỗ lực của tôi như: chuẩn bị thật kỹ hồ sơ, ôn luyện phỏng vấn thường xuyên đã không uổng phí. Con đường du học Mỹ đã đến với tôi!!!”

- Thanh Trúc -
- Huỳnh Mai -

“- Trước khi phỏng vấn em cảm thấy không được tự tin cho lắm, nhưng nhờ vào những ngày luyện phỏng vấn liên tục với nhân viên TinEdu, em đã có rất nhiều kinh nghiệm... ”

- Huỳnh Mai -
- Ngọc Hạ -

“- Tôi nghĩ mọi thứ diễn ra quá suông sẻ với mình. Nhận I-20, phỏng vấn, nhận visa, tất cả chỉ trong 2 tháng. Trước đó, tôi cũng đã được trang bị rất kỹ các kiến thức về Du học Mỹ...”

- Ngọc Hạ -
- Thành Nam -

“- Mình đã từng nghĩ đi Du học Mỹ là một điều quá khó khăn. Nhưng sau đó mình đã cố gắng hết sức có thể để thực hiện ước mơ này. Nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên mình đã rất tự tin trong buổi phỏng vấn. ”

- Thành Nam -
- Đình Tài -

“- Ước mơ du học sẽ không là quá khó nếu chúng ta chịu bỏ công sức đầu tư, hãy chọn đúng công ty uy tín đồng hành cùng bạn. Tôi đã được hướng dẫn chọn trường, ngành phù hợp; luyện phỏng vấn...”

- Đình Tài -
 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 98%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý hồ sơ khó

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tiết kiệm chi phí dịch vụ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn theo mô hình Lãnh Sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Đại diện tuyển sinh của hơn 300 Trường Đại học và Cao Đẳng Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường - định hướng ngành học và nghề nghiệp

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thời gian xử lý hồ sơ nhanh gọn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất

ĐỐI TÁC TRƯỜNG TẠI MỸ