Menu

Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học

Hội tụ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập- sinh sống cùng với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hiện nay, Mỹ đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các du học sinh quốc tế. Cùng điểm qua những yếu tố làm cho Mỹ trở thành miền đất hứa cho các du học sinh Quốc tế.

Lý Do Chọn Mỹ Để Du Học

Du Học Tại Mỹ

Vì sao nhiều sinh viên trên toàn thế giới chọn Mỹ để du học? Đất nước Mỹ mang lại cho bạn những gì?

  

Chọn Trường Ở Mỹ Bạn Cần Tìm Hiểu Những Thông Tin Gì?
Nền giáo dục Mỹ có chất lượng giáo dục vô cùng tốt so với các nước trên Thế giới.
Mang đến nhiều cơ hội học tập – dễ dàng tìm được trường, ngành phù hợp bởi sự đa dạng trong giáo dục.
Công nghệ kỹ thuật hiện đại bậc nhất cho sinh viên tiếp cận.
Có cơ hội nghiên cứu, đi vào thực tiễn.
Linh hoạt - bạn có khả năng xác định trước bằng cấp học của mình. 
Có nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế - giúp bạn dễ thích nghi với môi trường mới ở Hoa kỳ.
Ký túc xá có nhiều hoạt động sinh hoạt bổ ích – những cuộc gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với sinh viên các nước khác và ở Mỹ.
Bạn có thể phát triển và tìm một công việc quốc tế như mong muốn.

Các trường Đại học của Mỹ luôn được xếp top các trường tốt nhất thế giới
Các trường Đại học của Mỹ luôn được xếp top các trường tốt nhất thế giới

Sự khác biệt nền giáo dục Mỹ mang lại

Chất lượng giáo dục tuyệt vời

Hoa Kỳ có nền giáo dục bậc nhất trên thế giới với nhiều sự chọn lựa về trường và ngành học. Ở bậc đại học, các môn học hoặc các chuyên ngành đều có các chương trình đào tạo tốt nhất. Sinh viên thường có cơ hội làm việc trực tiếp với các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới. Giá trị bằng cấp của Hoa Kỳ cũng được đánh giá rất cao so với các nước khác.

Nhiều cơ hội giáo dục

Hệ thống giáo dục đại học ở Hoa Kỳ luôn phù hợp với tất cả mọi người. Một số trường tập trung vào nghiên cứu tổng thể đến chi tiết; bên cạnh đó cũng có nhiều trường thiên về chuyên ngành như: kỹ thuật, nghệ thuật hoặc khoa học xã hội. Nơi đây luôn mở rộng cơ hội giáo dục với tất cả mọi người.

Công nghệ đào tạo hiện đại

Các trường đại học của Hoa Kỳ luôn tự hào về đẳng cấp công nghệ và kỹ thuật giáo dục của mình,  trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên có thể sử dụng thiết bị và các tài liệu học tập tốt nhất có thể được. Cho dù ngành nghề của bạn không tiếp xúc với công nghệ nhiều, bạn cũng sẽ được tạo cơ hội để học hỏi về công nghệ thông tin hay những máy móc, ứng dụng hiện đại. Nhờ đó, bạn có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này, có thể áp dụng cho thực tế.

Cơ hội nghiên cứu, kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo thực tế

Nghiên cứu ở Hoa Kỳ luôn mở ra cơ hội cho sinh viên, mặc dù cụm từ “nghiên cứu” này vẫn còn quá xa vời đối với một số trường đại học trên thế giới. Sau Đại học ở Mỹ, bạn sẽ có kinh nghiệm về giảng dạy và đào tạo thực tế. Kinh nghiệm này sẽ trở nên rất hữu ích cho nghề nghiệp tương lai của bạn. Các sinh viên quốc tế nằm trong số những nhà nghiên cứu và giảng dạy được đánh giá cao nhất ở các trường đại học của Hoa Kỳ vì họ mang đến cho các lớp học và phòng thí nghiệm những kỹ năng và ý tưởng mới mẻ.

Linh hoạt

Mặc dù nhiều chương trình được xây dựng rất tinh vi, nói chung bạn vẫn có nhiều lựa chọn về khoá học. Ở giai đoạn nâng cao, bạn có thể tự thiết kế chương trình học tập để phù hợp với các yêu cầu cụ thể của bạn. Khi bạn chọn các đề tài nghiên cứu độc lập để viết luận văn tốt nghiệp hoặc bài luận, bạn có thể nhấn mạnh các ý tưởng có ý nghĩa quan trọng đối với bạn, nghề nghiệp của bạn và đất nước của bạn.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế

Hầu hết các trường ở Mỹ đều có "Văn phòng Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế" nhằm giúp sinh viên nước ngoài học tập và sinh hoạt trong môi trường mới. Từ các chương trình hướng dẫn vào lúc bắt đầu khoá học cho đến khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp ra trường, bạn luôn thấy mọi người trong trường đều quan tâm đến sự thành công của bạn. Khi là một du học sinh ở Mỹ, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn trong môi trường học tập, bạn sẽ tự cảm nhận được mỗi việc mình làm, mỗi kiến thức bạn tích góp được đều có ý nghĩa.

Cuộc sống ở khu học xá

Campus of Washington University
Campus of Washington University

Trường sẽ luôn có các khóa vui chơi, học tập, văn hóa và thể thao để mở rộng quan hệ, giao lưu giữa các bạn, nhằm làm tăng thêm kinh nghiệm học tập của bạn và giúp bạn có thêm những người bạn mới từ các môi trường sống khác nhau.

Học tập có tính toàn cầu

Kinh nghiệm về một môi trường quốc tế là một lợi thế hữu ích. Triển vọng về nghề nghiệp lâu dài của bạn sẽ được nâng cao bởi những kinh nghiệm học tập và làm việc tại các trường đại học ở Hoa Kỳ cho phép bạn phát triển tính tự tin, độc lập và kỹ năng giao tiếp trong môi trường có sự giao thoa về văn hoá - những yếu tố được các công ty trên toàn thế giới đánh giá cao.

Du học Mỹ - Giáo dục tại Mỹ học ít - hiểu nhiều

  • Giáo dục Mỹ - Cơ hội giáo dục cho sinh viên quốc tế

Nền giáo dục Mỹ luôn khuyến khích sinh viên học tập. Giáo dục Hoa Kỳ được mở rộng cho tất cả những ai muốn học, không quá khắt khe nhiều thứ. Luôn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế du nhập.

Ngoài việc có một hệ thống đa dạng các trường dạy nghề, trường đại học, với nhiều loại bằng cấp khác nhau thích ứng với nhu cầu và trình độ của từng cá nhân, nước Mỹ còn có nhiều chính sách cho vay hỗ trợ học phí cho sinh viên (kể cả sinh viên quốc tế), sinh viên có thể trả cho đến khi đi làm,...Bên cạnh đó, cũng có nhiều chương trình học bổng để khuyến khích thành tích học tập của sinh viên.

Như vậy, có thể thấy rằng hệ thống giáo dục Mỹ có ưu tiên rõ rệt cho những ai có khả năng và muốn theo đuổi việc học tập. Đây chính là điểm khác biệt lớn của nền giáo dục nước Mỹ với các nước khác trên thế giới.

  • Học ít – vận dụng nhiều

Phương pháp giáo dục Mỹ nổi bật ở chỗ không "không nhồi nhét", mà chú trọng thực tiễn. Không như Việt Nam, Mỹ chỉ học 4-5 môn một tuần, thời gian lên lớp học cũng không nhiều. Một năm học ở Mỹ trên lý thuyết là học 9 tháng nhưng thời gian học thực tế chỉ thường khoảng 7 tháng vì sinh viên ở đây có rất nhiều kỳ nghỉ xuyên suốt một năm học.

Mặc dù không quá gò ép sinh viên vào khuôn khổ, nhưng giáo dục Mỹ đòi hỏi rất cao. Sinh viên cần nổ lực tự giác nhiều trong học tập và nghiên cứu. Ngoài giờ lên lớp, sinh viên được giao nhiều bài tập về nhà, các bài tập không đơn giàn là ngồi nhà tự làm mà đỏi hỏi sinh viên phải tìm hiểu, nghiên cứu, quan sát từ thực tế.

Lên lớp ít, tự học, tự tìm hiểu, tư duy nhiều đã làm cho sinh viên biến các kiến thức học được trên lớp thực sự thành kiến thức của mình. Ngoài ra không chỉ là lý thuyết suông, các giáo sư thường cố gắng áp dụng việc "Học" vào thực tế, điều này cũng giúp sinh viên hiểu sâu và nhớ lâu. 

Học ít - thực hành và vận dụng thực tế nhiều
Học ít - thực hành và vận dụng thực tế nhiều

 

  • Cơ hội học tập & phát triển bản thân

Đối với sinh viên lần đầu tiên đến Mỹ du học, các bạn sẽ thấy các sinh viên khác gấp rút chạy đi ghi tên vào các lớp học, rồi có khi học ở lớp này được 2 buổi lại chuyển sang lớp khác. Đây chính là một đặc trưng lớn của nền giáo dục Mỹ. Giáo dục ở đây theo hướng đáp ứng đúng nhu cầu và trình độ của từng cá nhân. Sinh viên hoàn toàn có cơ hội theo đuổi những gì mình mong muốn mà không sợ là kiến thức học được bị bỏ quên hay không dùng đến sau khi ra trường hoặc học xong không kiếm được thật nhiều tiền. Do đó, nếu như ở Việt Nam, mỗi học kỳ bạn phải học những môn học bắt buộc do nhà trường quy định, ở Mỹ, bạn được chọn lựa những môn học phù hợp với sở thích, khả năng và theo đuổi của mình. Bạn có thể lựa chọn luôn giáo sư giảng dạy cho mình, điều này giúp sinh viên hứng thú hơn với việc học của mình.

  • Hoàn thiện cuộc sống

Giáo dục Mỹ chú trọng nhiều đến đào tạo học sinh một cách toàn diện. Việc học và việc chơi được kết hợp với nhau liên tục. Ngoài giờ lên lớp, sinh viên ở Mỹ còn tham gia vào rất nhiều các câu lạc bộ, các tổ chức khác nhau, rồi chơi thể thao, hát, chơi nhạc... Các hoạt động này vừa giúp tăng cường thể chất đồng thời cũng có tác dụng phát triển tính năng động, sáng tạo, và nhất là khả năng lãnh đạo. Đối với mỗi sinh viên, nếu chỉ biết học mà không hoạt động sẽ là một thiệt hại lớn.

Thông Tin Các Trường Tại Mỹ

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Mỹ

(* Lưu ý: Kết quả đa dạng phụ thuộc vào năng lực của học sinh)

- Thanh Tú -

“- Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của công ty TinEdu, em đã hoàn tất hồ sơ và xin thành công Visa du học Mỹ. Có thật nhiều bạn du học sinh cũng được hỗ trợ như em…”

- Thanh Tú -
- Diễm Trang -

“- Mình rất hài lòng với cách tư vấn thông tin và ôn luyện phỏng vấn visa Mỹ từ phía các chuyên viên của công ty TinEdu. Và giờ mình đã sắp là du học sinh Mỹ. Cảm ơn công ty rất nhiều.”

- Diễm Trang -
- Hạnh Nguyên -

“- Tôi nhận được I-20 chỉ sau 3 tuần gửi hồ sơ và chờ phỏng vấn, đó là nhờ sự nhiệt tình và cẩn thận của chuyên viên công ty TinEdu. Chân thành cảm ơn đã giúp tôi thực hiện ước mơ du học.”

- Hạnh Nguyên -
- Thanh Trúc -

“- Tôi đã rất vui mừng khi cầm được Visa Mỹ trong tay. Tất cả nỗ lực của tôi như: chuẩn bị thật kỹ hồ sơ, ôn luyện phỏng vấn thường xuyên đã không uổng phí. Con đường du học Mỹ đã đến với tôi!!!”

- Thanh Trúc -
- Huỳnh Mai -

“- Trước khi phỏng vấn em cảm thấy không được tự tin cho lắm, nhưng nhờ vào những ngày luyện phỏng vấn liên tục với nhân viên TinEdu, em đã có rất nhiều kinh nghiệm... ”

- Huỳnh Mai -
- Ngọc Hạ -

“- Tôi nghĩ mọi thứ diễn ra quá suông sẻ với mình. Nhận I-20, phỏng vấn, nhận visa, tất cả chỉ trong 2 tháng. Trước đó, tôi cũng đã được trang bị rất kỹ các kiến thức về Du học Mỹ...”

- Ngọc Hạ -
- Thành Nam -

“- Mình đã từng nghĩ đi Du học Mỹ là một điều quá khó khăn. Nhưng sau đó mình đã cố gắng hết sức có thể để thực hiện ước mơ này. Nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên mình đã rất tự tin trong buổi phỏng vấn. ”

- Thành Nam -
- Đình Tài -

“- Ước mơ du học sẽ không là quá khó nếu chúng ta chịu bỏ công sức đầu tư, hãy chọn đúng công ty uy tín đồng hành cùng bạn. Tôi đã được hướng dẫn chọn trường, ngành phù hợp; luyện phỏng vấn...”

- Đình Tài -
 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 98%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý hồ sơ khó

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tiết kiệm chi phí dịch vụ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn theo mô hình Lãnh Sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Đại diện tuyển sinh của hơn 300 Trường Đại học và Cao Đẳng Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường - định hướng ngành học và nghề nghiệp

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thời gian xử lý hồ sơ nhanh gọn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất

ĐỐI TÁC TRƯỜNG TẠI MỸ