Menu

Kinh Nghiệm Du Học Canada
Tất Tần Tật Về Du Học Canada

Sự hiện diện của sinh viên quốc tế tại Canada mang đến cho nước này nguồn thu trị giá 8 tỷ đô la Canada mỗi năm, bao gồm cả học phí lẫn sinh hoạt phí. Sinh viên quốc tế tạo ra 81,000 việc làm và hơn 445 triệu đô la Canada trong doanh thu chính phủ. Những con số này có làm bạn ấn tượng về Du Học Canada?

Tất Tần Tật Du Học Canada: Cần Những Gì? Bao Nhiêu Tiền?

Du Học Canada

Trước đây, du học là từ chỉ dành cho các bạn có điều kiện khá giả và tài chính mạnh. Tuy nhiên, trong hơn 10 năm trở lại đây, khi mà khoảng cách giữa các nước trên thế giới được xích lại gần hơn bởi kỹ thuật và công nghệ, số lượng sinh viên, học sinh tại Việt Nam theo học tại các trường Trung học, Cao đẳng và Đại học ở các nước phát triển ngày một nhiều, tiêu biểu nhất phải kể đến Canada. Điều gì khiến Canada trở nên thu hút du học sinh quốc tế đến vậy? Sau đây, Du học TinEdu sẽ chia sẻ tất tần tật du học Canada: Cần những gì? Bao nhiêu tiền?

Canada theo thể chế dân chủ đại nghị liên bang và là một trong các quốc gia đa sắc tộc, đa văn hóa nhất trên thế giới. Dân số Canada năm 2012 xấp xỉ 35 triệu người. Lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc. Về phía nam, Canada giáp với Hoa Kỳ bằng một đường biên giới không bảo vệ dài nhất thế giới.

Vancouver - Một trong những biểu tượng của Canada
Vancouver - Một trong những biểu tượng của Canada

Tại Sao Nên Du Học Canada?
Đây là một nơi đáng để bạn trải nghiệm cuộc sống của mình, là lựa chọn rất tốt cho định cư.

Đất nước này rất được chú trọng với nền giáo dục cao và đạt chuẩn quốc tế.

Mức học phí thấp so với các nước phát triển khác như Mỹ, Úc....

Canada là một quốc gia đa văn hóa và là điểm đến cho dòng người nhập cư

Hầu hết sinh viên đều có việc làm sau khi tốt nghiệp

Chương trình CO-OP vừa học vừa làm tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho học sinh – sinh viên

Chính sách CES - Không cần chứng minh tài chính rất được sự quan tâm của học sinh và phụ huynh

Hệ thống các trường danh tiếng tại Canada có nhiều ngành học đa dạng và khóa học phù hợp

Điều Kiện Du Học Canada

- Học lực trung bình trở lên - Tuổi từ 14- 34 tuổi

- Quá trình học và làm việc liên tục

- Có nguyện vọng du học thực sự

- Có khả năng tài chính

- Về trình độ ngoại ngữ: Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, học sinh sẽ thi xếp lớp để học tiếng Anh trước khi vào học chính khóa.

Thời gian nhập học tại Canada thường vào tháng 2, tháng 5 và tháng 9

Chi phí du học tại Canada

Mức chi phí du học tại Canada sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: trường, bậc học, chuyên ngành, địa điểm học tập. Dưới đây là thống kê những chi phí trung bình khi đi du học Canada:

Trung học, dự bị Đại học Cao đẳng Đại học Cao học
10.000 - 15.400 CAD/ năm 8.000 - 16.000 CAD/ năm 12.000 - 25.000 CAD/ năm 18.000 - 35.000 CAD/ năm


Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du học Canada 

Lãnh sự quán Canada thường không phỏng vấn mà xét visa chủ yếu dựa vào hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị. Do đó, hồ sơ càng rõ ràng, minh bạch thì tỉ lệ đậu visa càng cao.

 Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng cấp cao nhất

 Chứng chỉ Anh văn

 Thư mời nhập học

 Giấy tờ chứng minh tài chính ba mẹ hoặc người bảo hộ. (Thu nhập ba mẹ hoặc người bảo hộ trên 60 triệu/ tháng)

 Sổ tiết kiệm có thời hạn từ 1 - 6 tháng

 Giấy phép kinh doanh, giấy tờ đóng thuế

 Góp vốn, thuê nhà, thuê xe,...

Bên cạnh đó, giao tiếp là vấn đề bạn đặc biệt cần lưu ý, người Canada hầu như chỉ giao tiếp bằng 2 ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Pháp. Nỗ lực nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ là việc quan trọng bạn cần làm ngay từ khi còn ở Việt Nam. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc mà bạn kiếm được cũng như khả năng hòa nhập với cuộc sống mới ở Canada. Ngoài ra, tùy thuộc vào trường mà bạn theo học, sẽ có những yêu cầu cụ thể về bằng cấp IELTS hoặc TOEIC đầu vào.

Một lưu ý quan trọng khác cho các bạn du học sinh đó là: lên kế hoạch lựa chọn nơi ở cho tuần đầu tiên đặt chân tới Canada. Thật tốt nếu bạn có người quen tại Canada để có thể hỗ trợ bạn về nơi ở trong tuần đầu tiên trước khi tìm kiếm một nơi ở mới. Nếu không, bạn phải đặt một phòng tại nhà nghỉ để dừng chân trước, điều này khá tốn kém. Tuy nhiên, chính sách du học của Canada tạo rất nhiều điều kiện cho du học sinh quốc tế, bạn hoàn toàn có thể đăng ký trước với trường mà mình theo học để được tá túc tại ký túc xá hoặc nhờ nhà trường tìm giúp một Homestay trước khi đến Canada.

Với Du học TinEdu, giúp khách hàng xử lý hồ sơ và chọn trường để xin visa du học Canada thành công là sứ mệnh và hỗ trợ toàn diện về đi lại, chỗ ở, việc làm, bảo hiểm... cho du học sinh của mình chính là trách nhiệm của chúng tôi. Sự thành công của các bạn du học sinh tại xứ sở lá phong chính là niềm vui và động lực cho tập thể du học TinEdu phát triển. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận mọi thông tin tư vấn về du học Canada cần những gì và bao nhiêu tiền hoàn toàn miễn phí.

Chọn Trường Du Học Canada

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc