Menu

Kinh Nghiệm Du Học Canada
Tất Tần Tật Về Du Học Canada

Sự hiện diện của sinh viên quốc tế tại Canada mang đến cho nước này nguồn thu trị giá 8 tỷ đô la Canada mỗi năm, bao gồm cả học phí lẫn sinh hoạt phí. Sinh viên quốc tế tạo ra 81,000 việc làm và hơn 445 triệu đô la Canada trong doanh thu chính phủ. Những con số này có làm bạn ấn tượng về Du Học Canada?

Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Xin Visa Du Học Canada

Du Học Canada

Mặc dù nộp hồ sơ visa du học Canada là bước cuối cùng cho suốt quá trình chuẩn bị du học của bạn, nhưng nó lại rất quan trọng. Bạn có được đặt chân vào đất nước Canada hay không quyết định bởi thành công của visa du học. Một số vấn đề thắc mắc về Visa, bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Có phải phỏng vấn xin Visa du học Canada hay không?

Như thường lệ, Lãnh sự quán Canada sẽ căn cứ vào từng hồ sơ để quyết định có gọi bạn đến phỏng vấn xin Visa du học Canada hay không. Địa điểm diễn ra phỏng vấn sẽ ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh.

Lưu ý rằng, bạn nhận được thư mời phỏng vấn, tức là hồ sơ của bạn chưa đủ những yếu tố thuyết phục và bạn cần khẳng định lại khả năng có thể đảm bảo cho quá trình theo học Canada khi được người ở Lãnh sự quán phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn xin Visa du học Canada, bạn phải đem đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu trong thư triệu tập.

Các yếu tố quyết định thành công khi xin Visa du học Canada

Cũng như các yêu cầu khi xin Visa du học những nước khác, yếu tố quyết định thành công của việc xin Visa du học Canada bao gồm:

  • Yếu tố tài chính: Bạn phải chứng minh được điều kiện tài chính của bản thân hoặc gia đình đủ để chi trả trong suốt thời gian bạn học tập. Bạn nên kê khai tất cả tài sản, sổ tiền trong sổ tiết kiệm ngân hàng…
  • Chương trình du học và bằng cấp: Bạn phải chắc chắn về chương trình bạn sẽ theo học, chứng minh bạn hiểu rất rõ về ngành học, trường học và thực sự mong muốn được học tập. Bên cạnh đó, bạn cần cung cấp bằng cấp cao nhất đến thời điểm xin Visa du học Canada.
  • Thành tích học tập, kế hoạch học tập và khả năng quay về: Khi phỏng vấn xin Visa hoặc lúc làm thủ tục xin Visa du học Canada, bạn nên đưa ra bằng chứng xác minh thành tích học tập như bằng khen, học bổng, bảng điểm, tiếng Anh… Bạn phải lập ra kế hoạch học tập rõ ràng để nhận được sự tin tưởng của những người phỏng vấn. Một điều rất quan trọng, bạn cần thể hiện mong muốn được học tập tại Canada nhưng sẽ quay về sau chương trình học để áp dụng những kiến thức đã học được cho công việc tại Việt Nam và quảng bá hình ảnh ngôi trường bạn đã học.
  • Có thể đăng ký xin Visa du học Canada cùng một lúc cho cả hai vợ chồng: Đối với những người đã lập gia đình, Lãnh sự quán Canada khuyến khích các bạn làm thủ tục xin Visa du học Canada và nộp cùng lúc sẽ đỡ mất thời gian và khả năng đậu visa cao nếu chứng minh được tài chính, kế hoạch học tập…
Visa Canada
Xin visa du học Canada là bước cuối cùng trong giai đoạn chuẩn bị đi du học

Thời gian xin Visa du học Canada

Tùy thuộc vào từng hồ sơ, thời gian xin Visa du học Canada có thể kéo dài trong 3 hoặc thậm chí là 6 tháng. Việc chứng minh tài chính mất khá nhiều thời gian, sổ sách, giấy khai sinh, thông tin cá nhân, thủ tục làm lại giấy tờ ở Việt Nam cũng phải chờ đợi lâu.

Các khóa học ở Canada thường diễn ra vào đầu tháng 2 và tháng 9, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin Visa cách đó khoảng 3 đến 4 tháng là tốt nhất.

Khi phỏng vấn visa cần chuẩn bị những gì

Trang phục chỉnh tề: Trang phục gọn gàng sẽ giúp bạn gây thiện cảm với chuyên viên phỏng vấn trong lần đầu gặp mặt. Điều đó cho thấy bạn tôn trọng bản thân, tôn trọng người đối diện và hoàn toàn nghiêm túc với mục đích đến với buổi phỏng vấn xin visa đi Canada du học.

Luôn tự tin thể hiện bản thân: Sự rụt rè và lo lắng sẽ là một bước cản lớn khi bạn đối mặt với các chuyên viên lãnh sự quán, việc đó sẽ làm bạn đưa ra các câu trả lời không đầy đủ hoặc sai thông tin mà bạn đã cung cấp trong bộ hồ sơ xin visa đi Canada của bạn. Đừng tự gây áp lực cho bản thân mình. Hãy thoải mái, tự tin, trả lời thật bình tĩnh và rõ ràng các câu hỏi mà phía lãnh sự quán đưa ra. Hãy để đầu óc bạn luôn minh mẫn, nhanh nhẹn và sáng suốt.

Trả lời câu hỏi thông minh: Bạn sẽ được lựa chọn phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt, nhưng sự lựa chọn thông minh trong trường hợp này là tiếng Anh, nếu khả năng Anh ngữ của bạn đủ để trả lời rõ ràng mọi câu hỏi. Việc trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ cho thấy sự chuẩn bị chu đáo của bạn cho quá trình học tập và khả năng thích ứng với môi trường mới. Điều này sẽ giúp buổi phỏng vấn xin visa đi Canada du học của bạn thành công bước đầu.

Lời khuyên cuối cùng là trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn, xúc tích và trung thực nhất. Trả lời sao cho nhân viên lãnh sự quán dễ hiểu nhất, dùng từ ngữ đơn giản và gần gũi để diễn đạt ý của mình. Trên đây, chúng tôi đã đưa ra một số lưu ý về việc xin Visa du học Canada hoặc bạn có thể đến với TinEdu để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin.

Chọn Trường Du Học Canada

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc