Menu

Kinh Nghiệm Du Học Canada
Tất Tần Tật Về Du Học Canada

Sự hiện diện của sinh viên quốc tế tại Canada mang đến cho nước này nguồn thu trị giá 8 tỷ đô la Canada mỗi năm, bao gồm cả học phí lẫn sinh hoạt phí. Sinh viên quốc tế tạo ra 81,000 việc làm và hơn 445 triệu đô la Canada trong doanh thu chính phủ. Những con số này có làm bạn ấn tượng về Du Học Canada?

Du Học Canada: Công Ty Tư Vấn Du Học Canada Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Du Học Canada

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một Công ty tư vấn du học Canada lớn và uy tín để nhận được những hướng dẫn hữu ích nhất, nhưng vẫn còn loay hoay không biết nên lựa chọn địa chỉ nào đủ tin cậy, đủ khả năng để xử lý hồ sơ du học Canada của mình hoàn hảo nhất. Vậy thương hiệu du học Canada TinEdu chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Rất nhiều phụ huynh tâm sự, họ đến với TinEdu sau khi đã gặp gỡ 2, 3 công ty du học. Thậm chí có người đã có mặt ở 5 văn phòng ở 5 công ty tư vấn du học khác nhau. Nhưng thời buổi "vàng thau lẫn lộn", rất đồng tình với cách làm của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Tới trực tiếp văn phòng, trò truyện trực tiếp cùng chuyên viên là một cách tốt để nhận thức thực sự đâu mới là công ty tư vấn du học Canada uy tín. Nhưng như vậy, liệu đã đủ để đưa ra một quyết định đúng đắn?

Vậy Những Gì Làm Nên Một Thương Hiệu Du Học Canada Uy Tín?
1. Có giấy phép kinh doanh và giấy phép hoạt động tư vấn du học theo quy định của pháp luật Việt Nam;

2. Đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp, tận tâm có kiến thức và giàu kinh nghiệm đồng thời có khả năng giao tiếp tốt tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

3. Cơ sở vật chất tốt, trung tâm công khai, minh bạch mọi thứ trong các giai đoạn làm hồ sơ;

4. Đối tác của trung tâm là những trường Đại học, Cao đẳng có uy tín trên khắp nước Canada;

5. Thực hiện đúng cam kết với phụ huynh, học sinh và cả trường đối tác; khi làm việc với công ty phải có hợp đồng rõ ràng giữa hai bên;

6. Cạnh tranh lành mạnh với các đối thủ khác. Đồng thời, tránh những nơi quảng cáo lố, quảng cáo thổi phồng về các khóa học và thậm chí đưa ra những so sánh mang tính “dìm” đối thủ cạnh tranh, hoặc các nước, các trường nơi công ty đó không có đối tác;

7. Nên tìm nhiều nơi để kiểm chứng rằng công ty tư vấn không cung cấp thông tin sai lệch, không đầy đủ khiến học viên hiểu nhầm về cơ sở vật chất, yêu cầu đầu vào, quy trình xét tuyển, nội dung khóa học, học phí,… khác từ trường đối tác.

8. Công ty tư vấn du học Canada uy tín sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ với công ty, minh bạch, rõ ràng, thậm chí có thể đưa ra số điện thoại/email liên hệ với các khách hàng cũ để bạn kiểm chứng.

9. Trung tâm luôn hỗ trợ tối đa người học trong mọi quá trình từ khi chuẩn bị hồ sơ đến lúc tốt nghiệp.

Hội đủ tất cả những yếu tố này, quý phụ huynh hoàn toàn có cơ sở để khẳng định, nơi đó đã giành trọn niềm tin và kỳ vọng hay chưa. Du học TinEdu hiểu điều đó, chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng những thông tin chính xác nhất. Chuyên viên du học luôn muốn mời quý phụ huynh liên hệ trực tiếp công ty để "tai nghe mắt thấy", bởi uy tín hay không hoàn toàn là đánh giá từ phía khách hàng. Du học TinEdu tôn trọng điều đó.


Đội ngũ tư vấn du học Canada số 1 Việt Nam

Những điều cần lưu ý khi xin Visa du học Canada

Nếu bạn có ý định du học Canada thì việc tìm hiểu thủ tục hồ sơ xin Visa du học tại đất nước này là rất quan trọng. Tuy không quá khó khăn, nhưng quá trình xin Visa sẽ được xét khá kỹ lưỡng và nghiêm túc vì chính phủ Canada luôn muốn đảm bảo chất lượng giáo dục đầu vào. Vì thế, bạn nên cân nhắc cẩn thận khi lựa chọn 1 công ty du học hỗ trợ cho mình.

Bạn cũng nên có sẵn một kế hoạch từ sớm để có những sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân. Dù việc tìm hiểu thông tin công ty làm hồ sơ cho mình thật sự quan trọng nhưng bên cạnh đó bạn cũng nên chủ động tìm hiểu trước thông tin về những lưu ý cần thiết cho việc du học của mình trong tương lai.

Tại Sao Chọn Du Học TinEdu

 Hơn 100 chuyên viên tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc về quy trình làm hồ sơ và môi trường giáo dục Canada, giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi du học;

 Chúng tôi có hệ thống liên kết hơn 500 trường Cao đẳng, Đại học danh tiếng tại Canada…, đảm bảo sẽ giúp du học sinh chọn được ngôi trường phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính nhất.

 Chi phí cạnh tranh, minh bạch và cam kết không phát sinh thêm bất kì chi phí nào khác trong quá trình xử lý hồ sơ;

 Chuyên gia xử lý hồ sơ đã từng bị rớt visa hoặc những hồ sơ khó, học lực yếu, hạn chế về khả năng ngôn ngữ;

 Thường xuyên thông báo tiến độ xử lý hồ sơ 3 lần/tuần cho du học sinh và phụ huynh;

 Công ty du học duy nhất giao nhận hồ sơ tận nơi, giúp học sinh và phụ huynh tiết kiệm tối đa thời gian đi lại và chi phí phát sinh;

 TinEdu cam kết sẽ làm lại toàn bộ hồ sơ cho khách hàng hoàn toàn miễn phí nếu không may không được chấp thuận visa;

 Đặc biệt TinEdu còn là một trong 3 công ty cung cấp dịch vụ visa và dịch thuật lớn nhất Việt Nam, có khả năng dịch thuật công chứng hồ sơ du học ngay trong ngày.

Sau đây, du học TinEdu sẽ tóm tắt những lưu ý quan trọng các bạn cần nhớ khi muốn xin Visa du học Canada thành công.

Bước 1:  Lưu ý về các giấy tờ và lệ phí

Các giấy tờ yêu cầu

 • Đơn xin thị thực nhập cảnh du học: Bạn có thể vào trang web:iom.int.vn/canada để download về bộ hồ sơ xin thị thực du học và phải điền thật đầy đủ thông tin vào các mục
 • Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống & hiệu lực phải còn ít nhất là 6 tháng kể từ dự kiến vào Canada
 • 2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4×6 cm)
 • Thư nhập học của trường đăng ký tại Canada
 • Lệ phí visa (không hoàn lại): CAD 150 + CAD 85 (lệ phí hành chính của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada – IOM).

Các giấy tờ hỗ trợ

 • Các giấy tờ hộ tịch của đương đơn: hộ khẩu, khai sinh, chứng nhận kết hôn hoặc quyết định ly hôn.
 • Viết thư giải thích lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, thành tích cũng như kế hoạch, dự định của SV sau khi hoàn tất việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.
 • Bảng điểm và tất cả các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập.
 • Chứng minh khả năng tài chính của người tài trợ:
 • Giấy chứng nhận tiền gửi trong ngân hàng/sổ tiết kiệm trong 1 năm vừa qua;
 • Thư chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương (nếu là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy đăng ký kinh doanh, biên lai thuế trong 2 năm vừa qua);
 • Nếu có học bổng thì nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng;

Lưu ý

 • Đương đơn dưới 18 tuổi không có cha/ mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng phải có thư trao quyền giám hộ có công chứng xác nhận do cha/ mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký.
 • Đương đơn từ 18 tuổi trở lên phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh/ thành phố cấp.
 • Nếu người tài trợ ở Canada thì phải có các giấy tờ: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao bản khai thuế thu nhập trong vòng 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada, giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn.
 • Nếu muốn du học tại tỉnh Quebec thì cần phải có giấy Chấp nhận vào tỉnh Quebec do chính quyền tỉnh Quebec cấp. Trường học của đương đơn tại Canada sẽ chuyển giấy tờ cần thiết đến đương đơn hoặc thông báo đương đơn được miễn giấy chứng nhận này.

Bước 2: Gửi hồ sơ

Khi đã hoàn tất hồ sơ trên, Du học TinEdu sẽ hỗ trợ kiểm tra & sắp xếp hồ sơ theo trình tự đến nộp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP.Hồ Chí Minh để nộp (Tòa nhà PDD, Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh) hoặc Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội (Tòa nhà DMC, tầng 7, 535 Kim Mã, Quận Đống Đa, Hà Nội).

*Lưu ý : bộ hồ sơ này phải nộp ít nhất là 12 tuần trước khi khóa học bắt đầu, nên các bạn nên tranh thủ chuẩn bị sớm nhất có thể.

Bước 3: Phỏng vấn xin visa

Đại sứ quán và Tổng Lãnh Sự quán Canada không yêu cầu phỏng vấn đối với du học sinh Việt Nam vì LSQ có đến 3 tháng để xem xét hồ sơ của bạn. Tuy nhiên trong vài trường hợp, du học sinh sẽ được yêu cầu đến Đại sứ quán để phỏng vấn làm rõ khi có một số thắc mắc về hồ sơ.

Khi nhận được thư mời phỏng vấn thì bạn phải đăng ký chọn ngày & giờ cho buổi phỏng vấn trước thời hạn quy định và quan trọng hơn là phải lưu ý những kinh nghiệm sau đây để có buổi phóng vấn thuận lợi nhất:

 1. Nên ăn mặc nghiêm túc, thái độ tôn trọng, bình tĩnh, tự tin, đúng mực trong quá trình phỏng vấn và cần mang theo bản chính của các giấy tờ đã nộp vào Tổng Lãnh Sự Canada hoặc các giấy tờ bổ sung khác (nếu có).
 2. Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt. Tốt nhất bạn nên trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh vì trước khi đi học Canada, bạn đã có thời gian đầu tư cho chương trình tiếng Anh giao tiếp của mình.
 3. Lúc trả lời câu hỏi, bạn nên tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên lãnh sự. Nhân viên lãnh sự rất bận và phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày. Họ không muốn nghe bạn kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn.
 4. Bám vào vấn đề và trả lời thẳng vào câu hỏi. Thỉnh thoảng, bạn sẽ được đặt một câu hỏi chỉ cần trả lời “Có” hay “Không”. Khi đó, bạn nên trả lời ngắn gọn, nhưng nhắm vào suy tư của nhân viên lãnh sự và thỏa mãn quan tâm của họ. Dĩ nhiên là nếu gặp một câu hỏi cần sự giải thích thì bạn giải thích cho họ, nhưng đi thẳng vào vấn đề.
 5. Nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự trước khi trả lời. Nếu bạn trả lời trước khi nhân viên lãnh sự dứt lời thì có thể bạn không trả lời đúng câu hỏi của họ. Như vậy, bạn lại làm kéo dài cuộc phỏng vấn.
 6. Bạn phải chắc chắn hiểu câu hỏi. Nếu bạn không hiểu câu hỏi thì hãy lịch sự cho họ biết để họ có thể lập lại, dùng từ đơn giản hơn hay nhờ người thông dịch lại cho bạn. Nhân viên lãnh sự không muốn bạn trả lời một câu hỏi mà bạn không hiểu và họ sẽ không biết rằng bạn không hiểu câu hỏi nếu bạn không cho họ biết.
 7. Không nên đoán câu hỏi. Nếu bạn không biết trả lời câu hỏi, hay bạn không nhớ thì bạn cho nhân viên lãnh sự biết. Họ không muốn bạn đoán nếu bạn không biết.
 8. Nên nói sự thật. Khi bạn nói sự thật ngay từ đầu và giải thích trường hợp của bạn sẽ tránh bị nghi ngờ về tính trung thực của câu trả lời và từ đó buổi phỏng vấn sẽ suôn sẻ hơn.
 9. Nộp các giấy tờ chính thống và được xác thực, nếu có sai sót đồng nghĩa với sự gian lận và cũng là một trong những nguyên nhân bị từ chối visa.

*Lưu ý:

Trong một số trường hợp hoặc tùy từng thời điểm mà lưu lượng hồ sơ xin visa nhiều hoặc việc kiểm tra xác minh hồ sơ của đương đơn mất nhiều thời gian hơn dự kiến, có thể dẫn đến việc xét visa có thể kéo dài hơn thời gian 3 tháng. Trong những trường hợp đó, HS nên liên lạc với trường để thông báo tinh trạng hồ sơ và xin trường gia hạn kỳ nhập học (nếu dự đoán kết quả visa đưa ra có thể bị trễ ngày nhập học thông báo). Đồng thời cũng nên liên lạc với Lãnh sự quán Canada bằng email hỏi về tình hình hồ sơ của mình để viên chức cân nhắc và hồi âm về kết quả hồ sơ của bạn.

Hồ sơ xin visa Canada được viên chức xem xét & cân nhắc kỹ lưỡng trước khi cho ra kết quả nên tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt trước thời hạn 3 tháng theo quy định, điều này giúp bạn có chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ cần thiết & chủ động được thời gian chuẩn bị hành lý sau khi nhận được visa sang học tại quốc gia mới – Canada.

Lớp học luyện IELTS

Lớp luyện thi IELTS chuẩn bị đi du học Canada tại TinEdu

Chất Lượng – Uy Tín – Nhanh Chóng – Hiệu Quả - Đảm bảo mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng là tiêu chí làm việc của du học TinEdu trong hơn 10 năm qua. Kết quả Visa du học Canada và sự hài lòng của quý khách chính là động lực giúp chúng tôi không ngừng nỗ lực để phát triển. Khẳng định thương hiệu du học uy tín - giành trọn niềm tin từ khách hàng.

Chọn Trường Du Học Canada

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc