Menu

Kinh Nghiệm Du Học Canada
Tất Tần Tật Về Du Học Canada

Sự hiện diện của sinh viên quốc tế tại Canada mang đến cho nước này nguồn thu trị giá 8 tỷ đô la Canada mỗi năm, bao gồm cả học phí lẫn sinh hoạt phí. Sinh viên quốc tế tạo ra 81,000 việc làm và hơn 445 triệu đô la Canada trong doanh thu chính phủ. Những con số này có làm bạn ấn tượng về Du Học Canada?

Cập Nhật Mới Nhất Về Chương Trình Du Học Canada Visa CES - Không Cần Chứng Minh Tài Chính

Du Học Canada

Tháng 3/2016, học sinh, sinh viên cùng các bậc phụ huynh Việt Nam vô cùng bất ngờ và vui mừng trước thông tin đến từ Lãnh sự quán/Đại sứ quán Canada tại Việt Nam: Áp dụng chương trình xin visa không chứng minh tài chính tại Việt Nam – VISA CES, mang lại cánh cửa rộng mở chào đón sinh viên Việt đến với xứ sở lá phong xinh đẹp. Tuy nhiên, lợi ích thực sự của CES là gì? Liệu có phải đơn giản chỉ là không cần chứng minh tài chính? Điều kiện và thủ tục ra sao? Chắc chắn không nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh nắm rõ.

CES – Canada Express Study, là chương trình giúp rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam muốn học tại các Trường nằm trong danh sách thành viên tại Canada (CICan) đồng thời không cần chứng minh tài chính, không bị áp lực bởi yêu cầu về thủ tục cũng như giấy tờ. 

Chương trình này do Tổng Lãnh sự quán Canada tại Tp. Hồ Chí minh và Đại sứ quán Canada tại Hà Nội công bố chính thức từ tháng 3/2016. Chương trình theo dự tính kéo dài 18 tháng và sẽ kết thúc vào tháng 9/2017. Tuy nhiên mới đây, Tổng Lãnh sự quán Canada đã có thông báo chính thức về sự thay đổi thời gian kết thúc của chương trình. Theo đó, CES sẽ được gia hạn thêm 1 năm tại Việt Nam. Đây thực sự là tin vui với những bạn có dự định du học Canada trong thời gian tới. Điều này cũng thể hiện sự quan tâm của chính phủ Canada trong việc thu hút nhân tài trên khắp thế giới. Vậy CES có những ưu điểm cụ thể nào?

Chương trình VISA-CES Canada được nhiều phụ huynh và học sinh kỳ vọng
Chương trình VISA-CES Canada được nhiều phụ huynh và học sinh kỳ vọng

Ưu Điểm Của Chương Trình VISA - CES

 Tỉ lệ đậu Visa du học Canada luôn ở mức rất cao (Đối với các trường hợp  đủ điều kiện tham gia chương trình Visa CES)

 Không chịu sự rủi ro bởi yếu tố vùng miền trong quá trình xin Visa

 Không cần chứng minh tài chính

 Được ưu tiên xét duyệt, giúp rút ngắn thời gian xin Visa

 Thủ tục, hồ sơ đơn giản. Lược bỏ khá nhiều bước trong quy trình xin Visa.

CES được xem là động thái rõ ràng của Canada trong việc thu hút nhân tài trên khắp thế giới. Một đất nước có diện tích lớn thứ 2 thế giới, kinh tế phát triển, điều kiện dân sinh xã hội vào loại tốt nhất thế giới nhưng lại vô cùng thiếu hụt nhân lực làm việc trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Đây là lý do khiến CES tiếp tục được triển khai từ sau 9/2017. 

 

Điều Kiện Tham Gia Visa-CES

 Đăng kí tại các trường nằm trong danh sách CES - Được nhận vào học chương trình fulltime tại một trường nằm trong hệ thống CICan.

 Xin giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả cho chi phí sinh hoạt tại năm đầu tiên tại Canada.

 Đóng đủ học phí cho năm đầu tiên

 Khám sức khỏe ít nhất một tuần trước khi nộp hồ sơ xin Visa

 Nộp hồ sơ xin thị thực trong vòng 6 tháng trước ngày nhập học

 Điểm IELTS tối thiểu 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5) trong vòng 2 năm trở lại đây

Danh sách toàn bộ giấy tờ dùng để xin Visa du học Canada diện CES bao gồm:

  1. Thư mời nhập học chính thức từ Trường 
  2. Hóa đơn đóng học phí toàn bộ khóa học
  3. Giấy chứng nhận đầu tư được cấp bởi ngân hàng Scotiabank
  4. Phiếu khám sức khỏe
  5. Hộ chiếu
  6. Chứng chỉ IELTS 
  7. Bằng tốt nghiệp bậc cao nhất
  8. Học bạ

Từ thời điểm chương trình bắt đầu, CES đã đem lại những hiệu quả tích cực với chất lượng khá tốt về hồ sơ xin Visa du học. Ngay cả Lãnh sự quán Canada cũng mong muốn chương trình này sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Gia hạn thêm thời gian cho CES - Cơ hội mới cho sinh viên Viê
Gia hạn thêm thời gian cho CES - Cơ hội mới cho sinh viên Viêt Nam

Chương trình CES mang lại rất nhiều lợi thế cho các bạn học sinh trong quá trình xin Visa. Bỏ qua được các thủ tục rườm rà cùng nỗi lo chứng mình tài chính lên tới hàng ngàn USA như trước đây, việc quan trọng hiện tại của các bạn chính là nâng cao khả năng tiếng Anh. Kết quả Visa khi bạn tham gia CES sẽ được thông báo trong vòng 4 – 8 tuần làm việc, nhanh hơn rất nhiều so với thời gian 6 tháng trước đây.

Từ khi VISA-CES được áp dụng tại Việt Nam, TinEdu đã thực hiện hơn 300 hồ sơ đủ điều kiện tham gia và du học Canada thành công. Cập nhật thông tin mới nhất, mang lại lợi ích lớn nhất giúp các bạn sinh giành được ưu thế lớn nhất trong quá trình xin Visa du học Canada là trách nhiệm của hơn 80 chuyên viên tư vấn và xử lý hồ sơ du học Canada. Chương trình VISA-CES chính là chìa khóa giúp bạn mở rộng cánh cửa sinh sống và học tập tại một trong những nước có điều kiện kinh tế, xã hội phát triển bậc nhất thế giới. Liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của TinEdu ngay hôm nay để nhận thông tin miễn phí về VISA-CES, chương trình thúc đẩy xử lý hồ sơ nhanh gọn và không chứng minh tài chính giành cho du học sinh Việt Nam.

Chọn Trường Du Học Canada

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc