Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Có được vay vốn ngân hàng đi du học Nhật Bản không? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Ước mơ được đặt chân đến xử sở hoa anh đào của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã không thành hiện thực, bởi lý do về tài chính chưa cho phép, kinh tế còn eo hẹp. Chính vì thế có rất nhiều gia đình tìm mọi phương án để giải quyết tài chính du học. Thậm chí, họ còn vay vốn ngân hàng đi du học Nhật Bản.

Du học Nhật Bản không chỉ là cơ hội được học tập trong môi trường tiên tiến, hiện đại mà còn là cánh cửa mở ra những chân trời kiến thức cởi mở nhất. Một số ngành thậm chí còn không được đào tạo bài bản ở trong nước (công nghệ mới, kỹ thuật máy tính, truyền thông liên văn hóa, toàn cầu hóa…) thì tại Nhật đây là những ngành mũi nhọn, cơ hội được học và làm việc thực tế để nâng cao tay nghề là một cơ hội vô cùng tuyệt vời.

1. Các ngân hàng cho vay

Chính phủ Việt Nam luôn mong muốn học sinh, sinh viên tham gia các khóa học ngắn hạn hoặc dài hạn ở nước ngoài, để từ đó nâng cao tri thức, nâng cao tay nghề. Sau đó quay về quê hương để xây dựng và phát triển đất nước.

Xuất phát từ mong muốn ấy, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ cho các du học sinh vay vốn đi du học Nhật Bản. Tùy theo từng đối tượng và trường hợp cụ thể, số tiền và mức lãi ngân hàng cũng khác nhau. Một số ngân hàng hiện nay, cho học sinh và sinh viên vay vốn là:

 • Agribank.
 • Vietcombank.
 • Vietinbank.
 • Maritimebank.

Hệ thống ngân hàng có ở khắp mọi nơi, các bạn học sinh và quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp hoặc gọi trực tiếp cho ngân hàng, để được hướng dẫn cụ thể và sớm hoàn tất điều kiện du học Nhật Bản theo quy định.

Vietcombank cho vay vốn đi du học Nhật Bản
Vietcombank cho vay vốn đi du học Nhật Bản

2. Điều kiện để vay vốn ngân hàng đi du học Nhật Bản

Để được vay vốn ngân hàng đi du học Nhật Bản, các bạn phải đảm bảo các điều kiện như sau:

 • Thực hiện thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật Bản theo quy định.
 • Chứng minh nguồn thu nhập của cha mẹ.
 • Du học sinh phải có hộ khẩu tại địa phương có chi nhánh của ngân hàng.
 • Chuẩn bị hồ sơ vay vốn theo quy định.
 • Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn đề nghị vay vốn du học.
 • Các giấy tờ hồ sơ cá nhân của người đại diện vay vốn ngân hàng, bao gồm: giấy CMND, hộ khẩu, hộ chiếu,…
 • Các giấy tờ chứng minh các khoản chi phí du học như: giấy báo nhập học, biên lai học phí, các hoá đơn,…).
Tham Khảo Thêm:   Từ vựng tiếng Nhật chủ đề chúc mừng Giáng sinh cực chất
Thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật Bản
Học sinh cần đáp ứng đủ các điều kiện để tiến hành chứng minh tài chính du học Nhật Bản

3. Có nên vay tiền ngân hàng để đi du học Nhật?

Khi tiến hành vay tiền ngân hàng để đi du học Nhật, chắc hẳn tất cả chúng ta đều có chung một thắc mắc đó là mức lãi suất của ngân  hàng là bao nhiêu? Các thông tin để xác định mức lãi suất theo quy định, bao gồm: nhu cầu vay, mục đích vay và khả năng trả nợ của khách hàng. Mức lãi xuất sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào ngân hàng, mức lãi xuất sẽ dao động từ 12% đến 16%/năm.

Thời gian vay tiền ngân để đi du học Nhật được chia làm hai loại chính như sau:

 • Vay ngắn hạn (tối thiểu 3 tháng).
 • Vay trung hạn (2-5 năm).
 • Vay dài hạn ( tối đa 120 tháng).

Thông thường, ngân hàng chỉ cho vay 85% tổng chi phí đi du học, nếu chứng minh thu nhập tốt (đánh giá này dựa trên xác minh thông tin thực tế của ngân hàng) thì bạn vẫn có thể vay với mức 100% tổng chi phí vay du học.

Vì vây, trong những năm đầu tiên khi du học Nhật Bản bạn sẽ không thể thanh toán hết các khoản nợ đã vay ngân hàng, nhưng ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải chứng minh thu nhập hàng tháng để chi trả cho việc thành toán lãi suất, còn việc thành toán các khoản vay gốc thì ngân hàng không yêu cầu bạn trả trong thời gian ngắn, bởi họ hiểu rằng phải mất 5 năm để hoàn tất các khóa học và mất 10 năm để làm việc tại Nhật Bản.

Tham Khảo Thêm:   Thông tin trường Nhật ngữ Human Academy

Với những thông tin vay vốn ngân hàng đi du học Nhật Bản đã chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu được về chi phí du học Nhật Bản, để từ đó có những chuẩn bị chu đáo hơn cho chuyến du học nước ngoài của mình.

Bạn đã xem bài viết Có được vay vốn ngân hàng đi du học Nhật Bản không? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu