Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Nhật Bản chi tiết để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc trong quá trình làm thủ tục đi du học Nhật Bản. Có nhiều trường hợp dù gia đình rất có tiềm lực tài chính nhưng không biết cách chứng minh tài chính. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản một cách chi tiết nhất!

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản thường sẽ được dùng 2 lần lúc xin thư mời nhập học và xin visa tại Đại sứ quán. Đây là cách để du học sinh thiết lập sự tin tưởng về khả năng kinh tế, chứng minh các em đủ điều kiện chi trả để sang Nhật học chứ không phải làm việc kiếm tiền hay có ý định khác.

Mẫu đơn chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản
Mẫu đơn chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản

Các trường hợp nào không cần chứng minh tài chính

Trường hợp không cần chứng minh tài chính du học Nhật Bản chỉ áp dụng cho vài nước phát triển bởi thu nhập tại các quốc gia này đủ để du học sinh chi trả một cách đơn giản. Hầu như không có lý do gì để xin visa du học chỉ vì mục đích làm thêm ở Nhật.

Ngoài ra, du học sinh có học bổng chính phủ Nhật cũng không cần chứng minh tài chính. Những trường hợp khác muốn sang Nhật phải chứng minh tài chính.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Hiện nay, chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm chính là phương pháp phổ biến nhất vì đây là cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản đơn giản và dễ nhất. Trong tài khoản tiết kiệm của bạn phải có ít nhất khoảng 500-600 triệu đồng, số dư càng lớn càng chứng minh tài chính càng dễ. Lưu ý, ngày mở sổ phải là 3 tháng trước ngày bạn nộp hồ sơ.

Đối với hình thức này, người chứng minh tài chính cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Bản xác nhận đúng số dư tài khoản (2 bản)
  • Sổ tiết kiệm (2 bộ)
Hình thức chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Hình thức chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Chứng minh tài chính bằng người bảo lãnh

Người bảo lãnh tài chính có thể là bố, mẹ hoặc người thân sẽ đứng ra để bảo lãnh cho bạn. Và người bão lãnh này phải có thu nhập đủ chi trả phần chi phí du học Nhật Bản cho bạn trong suốt quá trình du học. Số tiền này được chứng minh bằng thu nhập tích lũy hàng tháng.

Tham Khảo Thêm:   Những cái chết thương tâm của du học sinh tại Nhật Bản

Người bảo lãnh phải có những giấy tờ sau:

  • Giấy tờ từ ngân hàng xác nhận số dư tài khoản hay sổ tiết kiệm người bảo lãnh sở hữu
  • Các giấy tờ do công ty của người bảo lãnh chứng nhận. Hợp đồng lao động trên 3 năm. Giấy xác nhận mức lương từ 250 – 300 triệu/năm; Bản khai nộp thuế thu nhập cá nhân chi tiết; Giấy xác nhận hoàn thành đủ bảo hiểm xã hội.
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ của hai người
  • Giấy bảo lãnh có chữ ký của người bảo lãnh

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Nhật Bản uy tín

Đối với những trường hợp chưa đủ điều kiện chứng minh tài chính thì bạn có thể nhờ vào dịch vụ chứng minh tài chính của công ty tư vấn du học Nhật Bản TinEdu hỗ trợ. Thông qua dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được vay tiền của ngân hàng để chứng minh tài chính. Bạn sẽ dùng số tiền ấy để mở ra sổ tiết kiệm. Sổ này cũng chính là tài sản để bảo đảm cho khoản vay của bạn. Ngân hàng sẽ xác nhận số dư hoặc nếu cần thì còn cho mượn cả sổ tiết kiệm gốc.

Trên đây là những thông tin về chứng minh tài chính du học Nhật Bản, TinEdu hy vọng sẽ hỗ trợ đắc lực cho con đường du học Nhật Bản của bạn.

Bạn đã xem bài viết Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Nhật Bản chi tiết . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Tham Khảo Thêm:   Định cư Mỹ nên ở bang nào? Top 5 tiểu bang đáng sống nhất nước Mỹ

Thông Tin Về TinEdu